Chuyến bay từ Trung Quốc tới Canada không có nước

03/02/2020 17:35

Trong các chuyến bay từ Bắc Kinh tới Toronto, hành khách không có nước để rửa tay và phải lau bằng khăn.

Đó là chuyến bay của hãng Air Canada, khởi hành cuối tháng 1. Do không có nước trong toilet, hành khách phải dùng khăn khử trùng để lau tay và số khăn này đã hết sau 4 tiếng. Trong khi đó, hành trình bay kéo dài 13 giờ.

Trong một số chặng bay, có thể Air Canada vẫn sử dụng các máy bay bị lỗi hệ thống cấp nước, nhưng họ đảm bảo sẽ luôn có đủ nước đóng chai để hành khách rửa tay. Ảnh: ShutterStock.

Trong một số chặng bay, có thể Air Canada vẫn sử dụng các máy bay bị lỗi hệ thống cấp nước, nhưng họ đảm bảo sẽ luôn có đủ nước đóng chai để hành khách rửa tay. Ảnh: ShutterStock.

Sự việc này diễn ra trong bối cảnh dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát mạnh mẽ, WHO ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Một trong những biện pháp phòng ngừa lây virus là rửa tay sạch bằng xà phòng diệt khuẩn. Do đó, việc máy bay không có nước để rửa tay khiến nhiều người tức giận.

Liên minh Công nhân Canada (CUPE) - đại diện cho các tiếp viên hàng không của Air Canada và Air Canada Rouge - không bình luận về sự việc lần này. Tuy nhiên, trong một bản báo cáo nội bộ mà CBC News thu thập được, CUPE đã nói đây là một tình huống không thể chấp nhận được. CUPE không khuyến khích các phi hành đoàn chấp nhận thiếu sót này và bồi thường bằng một khoản tiền.

Trong tuyên bố mới nhất của Air Canada chiều 1/2, hãng cho biết máy bay gặp vấn đề về hệ thống cấp nước tại Bắc Kinh, và không thể sửa chữa nhanh chóng tại đây. Sau khi đánh giá, hãng quyết định vẫn khai thác chuyến bay đó, do nhiều hành khách muốn quay lại Canada hơn là bị mắc kẹt tại thủ đô Trung Quốc. "Bị mất nước là tình huống vô cùng hiếm hoi", hãng lưu ý.

Cùng ngày, hãng gửi thông báo cho toàn bộ phi hành đoàn rằng sẽ không sử dụng các máy bay mà hệ thống cấp nước gặp vấn đề trong các chặng quốc tế. Với những chặng bay này, hãng sẽ chuẩn bị thêm nước đóng chai phòng trường hợp tương tự xảy ra, hành khách vẫn đủ nước để sử dụng. Hãng còn tăng thêm số lượng khẩu trang, găng tay và các vật tư vệ sinh phục vụ hành khách trên các chặng bay châu Á.

Anh Minh (Theo CBC News)

Theo vnexpress.net