Chủ nhà kể lại giây phút chống trả nhóm trộm dùng súng uy hiếp, bắt cóc hụt con trai

11/07/2019

Nhớ lại giây phút chống trả băng trộm 4 người liều lĩnh, ông N. vẫn còn sợ hãi: “Lúc đó tôi hết cách rồi, tôi nhìn màn hình thấy bọn nó tay cầm 4 khẩu súng ngắn. Bên phòng đó con tôi la lớn “ba ơi cứu con”...

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh 4 thanh niên mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang và mang theo hung khí giống súng, cạy cửa một gia đình trong đêm rồi tấn công rất táo tợn. 

Nguồn tin trên báo Thanh Niên, vụ trộm táo tợn trên xảy ra tại nhà ông H.V.N ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi (TP.HCM). Ông N. cũng đã xác nhận thông tin vụ việc.

Báo Dân Trí đưa tin, theo hình ảnh camera an ninh của nhà ông N., 4 đối tượng đột nhập vào từ bức tường nằm phía vườn rau, tiếp cận phòng ngủ của gia đình và tìm cách cắt hệ thống wifi nhằm vô hiệu hoá camera an ninh.

Thấy nhóm người có khả năng uy hiếp đến sự an nguy của con trai, ông N. mở cửa, dùng bình chữa cháy xịt vào nhóm đối tượng thì bị bọn chúng dùng vật giống súng ngắn bắn trả và liên tục lấy roi điện chống trả quyết liệt. Đặc biệt, nhóm đối tượng đã khống chế, bắt cóc hụt con trai ông N.

An ninh - Hình sự - Chủ nhà kể lại giây phút chống trả nhóm trộm dùng súng uy hiếp, bắt cóc hụt con trai

Hình ảnh trích xuất từ camera.

Gặp phải sự chống trả quyết liệt từ phía ông N. nhóm trộm rút lui sau đó. Theo chia sẻ của ông N., gia đình ông không mâu thuẫn với ai. Ông N. đã trình báo sự việc lên cơ quan công an địa phương.

Kể lại câu chuyện xảy ra với gia đình trên báo Thanh Niên, ông N. chưa hết lo lắng. Theo ông N., chuyện xảy ra rạng sáng 6/7, gia đình ông gồm 5 người (3 nữ và 2 nam) đang ngủ trong các phòng khác nhau của ngôi nhà. Nghe tiếng chó sủa inh ỏi, ông nhìn vào màn hình camera phát hiện 4 người tay cầm vật giống súng trong sân.

Ông N. liền gọi điện thông báo cho bạn bè; đồng thời mở đèn ngoài sân nhưng 4 tên trộm vẫn không sợ. Thấy 2 tên đang cạy cửa phòng đứa con trai, ông điện cho con mình và tìm cách ra ngoài chống trả. Thế nhưng, sau cuộc gọi của ông N., tên trộm đã đột nhập được vào phòng, gí roi điện vào người con ông.

“Lúc đó tôi hết cách rồi, tôi nhìn màn hình thấy bọn nó tay cầm 4 khẩu súng ngắn. Bên phòng đó con tôi la lớn “ba ơi cứu con”. Thôi giờ một mất một còn, chỉ có trời thương thì mình sống để cứu con mình. Tôi liền tìm và cầm bình chữa cháy mở cửa ra xịt mạnh vào hai tên trộm”, ông N. sợ hãi kể lại.

Theo ông N., băng trộm còn rất trẻ và hiểu rõ khu vực quanh nhà ông. Mặc dù tài sản trong nhà không bị mất nhưng sau vụ việc, tinh thần của con trai và vợ ông bị hoảng loạn. 

Công an xã Tân Thạnh Đông xác nhận vụ việc và cho biết, hiện công an xã đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện Củ Chi để nhanh chóng tiếp tục điều tra làm rõ.

Mộc Miên (Tổng hợp)

 

Theo www.nguoiduatin.vn