Cậy thân xác to lớn, voi già xua đuổi mẹ con tê giác chạy... chối chết

11/09/2019

Con voi già hung dữ, dùng vòi và ngà dài đẩy đuổi mẹ con tê giác để chiếm hồ nước tại Nam Phi khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Sự việc xảy ra trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi do Krishna Tummalapalli tình cờ ghi lại được trong chuyến tham quan của bản thân.

Krishna Tummalapalli (64 tuổi), người Ấn Độ cho biết, anh đã ghi được đoạn video thú vị về sự tranh giành vùng nước của hai loài động vật có sừng to lớn là voi và tê giác.

Krishna Tummalapalli chia sẻ: "Chúng tôi đến gần hồ nước tại Shishangeni Lodge, bên trong công viên quốc gia Kruger để quan sát. Hai con voi từ xa tiến đến trong khi hai mẹ con tê giác đang uống nước. Một con voi già tiến lại gần hồ và chúng tôi không nghĩ rằng giữa chúng sẽ nổ ra một cuộc chiến".

Video ghi lại cho thấy, con voi lao nhanh về phía hồ, vừa kêu vừa dùng vòi, ngà húc vào mẹ con tê giác có thể hình nhỏ con hơn. Tê giác mẹ cố gắng chống cự, bảo vệ con con nhưng không thành. Tê giác con sau khi bị xô ngã, đợi lúc voi đang chiến đấu với tê giác mẹ nó nhanh chóng chạy trốn.

Cuối cùng, tê giác mẹ cũng không chống nổi sức mạnh của voi đành bỏ tháo chạy theo con. Hướng dẫn viên đi cùng Krishna Tummalapalli nói rằng, bản thân cũng chưa từng chứng kiến cảnh tượng tương tự nào trong suốt 10 năm làm việc tại đây.

Video: Voi già xua đuổi mẹ con tê giác, chiếm đóng hồ nước ở Nam Phi.

Theo soha.vn