newgalaxy

Cà Mau: Điện thoại bệnh viện luôn bị gián đoạn vì bị đòi nợ “khủng bố"

22/05/2022 09:03

Không chỉ lấy hình ảnh lãnh đạo, nhân viên bệnh viện đăng mạng xã hội để đòi nợ, nhóm người còn gọi số máy của bệnh viện khiến việc tiếp nhận cuộc gọi bị gián đoạn.

Ngày 21/5, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã báo đến Công an huyện này việc lãnh đạo và nhiều nhân viên của bệnh viện vô cớ bị réo tên trên mạng xã hội để đòi tiền vay qua app.

Ngay sau có xuất hiện thông tin đòi nợ, bệnh viện chỉ đạo Phòng hành chính mời tất cả nhân viên của bệnh viện để tìm hiểu sự việc. Qua buổi làm việc, tất cả đều cho biết và khẳng định không có việc vay tiền qua app.

Chị H.T.T.G. (người bị réo tên đòi nợ) cho hay, bản thân chị cũng không có vay tiền và gia đình không có vay nhưng lại bị réo tên trên mạng xã hội. Họ vu khống chị vay số tiền 55 triệu đồng để ăn chơi, để thể hiện, để sống ảo trên mạng xã hội...

Cùng tâm trạng với chị G., anh N.Q.K. cũng trong trạng thái lo lắng: “Đang yên đang lành, tự nhiên tôi cũng bị đòi nợ. Không biết họ tìm đâu ra hình ảnh vợ, con cái tôi để mà đăng tải, bêu xấu. Hình ảnh con, bị đăng tải tràn lan lên mạng xã hội, khiến vợ chồng tôi lo lắng tột độ”. 

Điều đáng nói là không chỉ lấy hình ảnh lãnh đạo và nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Cái Nước đăng lên mạng xã hội để “khủng bố” đòi nợ. Hàng ngày, nhóm người này còn gọi điện vào số máy của Khoa cấp cứu và Khoa Hồi sức cấp cứu liên tục khiến cho việc tiếp nhận cuộc gọi bị gián đoạn....

Cũng theo lời vị lãnh đạo bệnh viện, họ có đến vài chục số điện thoại, trung bình 1 ngày họ gọi trên 50 cuộc vào số của Ban lãnh đạo bệnh viện. “Tôi mong cơ quan chức năng tiến hành xác minh xử lý để chúng tôi an tâm công tác”, vị lãnh đạo bệnh viện chia sẻ.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có không ít nạn nhân bỗng dưng bị các đối tượng khủng bố đòi nợ bằng điện thoại, bằng tin nhắn trên mạng xã hội và thậm chí là bị bêu riếu hình ảnh khắp “cõi” mạng nhằm gây áp lực để trả nợ cho ai đó.

Điển hình như trường hợp của ông Phan Thế Điệp, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, phường 1, Tp.Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Bản thân ông và người thân bị một số đối tượng khủng bố gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, công việc và cuộc sống vì chuyện nợ nần của giáo viên trong trường.

Trường hợp của anh Lê Nguyễn, SN 1992, ngụ xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước còn dữ tợn hơn. Họ đe dọa sẽ chặt chân và gán cho người này tội hiếp dâm trẻ em, mua bán ma túy…nếu không trả khoản nợ trên.

Hơn nữa, chủ tài khoản còn nhắn: “Đúng 15 phút nữa ko (không) có tiền tao tới lấy đầu con trai mầy và những người liên quan”.

Bạn đang đọc bài viết "Cà Mau: Điện thoại bệnh viện luôn bị gián đoạn vì bị đòi nợ “khủng bố"" tại chuyên mục PHÁP LUẬT. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833