newgalaxy

Bắt giữ đối tượng đem con sang Trung Quốc gán nợ cờ bạc

17/10/2021 09:51

Sần Sành Mình thua hết tiền đánh bạc ở Trung Quốc nên đã quay về nước, bắt con trai 4 tuổi sang để gán nợ.

Ngày 9/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Công an huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng truy nã Sần Sành Mình, SN 1980 trú tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng về tội danh Mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo cơ quan công an, năm 2017, khi đang làm thuê tại Trung Quốc, Mình bị thua bạc nên đã vay của một người đàn ông Trung Quốc số tiền lớn.

Khoảng tháng 7/2018, Mình về nước và sống lang thang, nghiện hút tại huyện Bảo Lạc và Tp.Cao Bằng một thời gian. Sau đó, đối tượng đi xe máy đến nhà chị P.M.C. (là vợ cũ của Mình) tại xã Hồng An, huyện Bảo Lạc và bắt cóc con trai chung của hai người là cháu P.T.S. (4 tuổi). Sau đó, Mình mang cháu S. sang Trung Quốc gán cho chủ nợ.

Năm 2021, Mình quay trở lại Việt Nam và bị đưa đi cách ly tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Quá trình rà soát khu cách ly, Phòng PC02 đã phát hiện, phối hợp với Công an huyện Chi Lăng bắt giữ Sần Sành Mình.

Hiện, vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó ngày 7/10, Công an thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang cũng đã bắt giữ 2 đối tượng theo quyết định truy nã đối với Nguyễn Hữu Cường, SN 1996 và Hồ Duy Phương, SN 2000 cùng ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ đối tượng đem con sang Trung Quốc gán nợ cờ bạc

Cường và Phương tại cơ quan chức năng. Ảnh: Lao Động. 

Theo hồ sơ, vào ngày 23/10/2020, Công an Tp.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố bị can đối Cường và Phương vì có liên quan đến vụ 2 băng nhóm đánh nhau gây thương tích làm xôn xao dư luận ở Phú Quốc xảy ra vào tháng 8/2020.

Tuy nhiên sau đó, 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương nên bị Cơ quan CSĐT Công an TPp.Phú Quốc ra quyết định truy nã.

Khi bị bắt giữ, tại cơ quan công an, Cường và Phương cho rằng mình không tham gia đánh nhau nên cả 2 rủ nhau lên Tp.HCM học nghề và mua bán. 

Đến tháng 7/2021, Cường và Phương mới hay tin bị truy nã, lúc này Tp.HCM đang bùng phát dịch bệnh và cả 2 đều mắc Covid-19.

Khi Tp.HCM nới lỏng giãn cách và được điều trị khỏi bệnh, cả 2 tự đi xe máy về nhà thì bị công an thị trấn Tân Hiệp bắt giữ.

Han (t/h từ Lao Động, VOV) 

Bạn đang đọc bài viết "Bắt giữ đối tượng đem con sang Trung Quốc gán nợ cờ bạc" tại chuyên mục PHÁP LUẬT. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline (0918.12.88.65).