Bảo vệ Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang-seo nói HLV Thái Lan "phải xem lại mình"

04/11/2019

Trước buổi tập đầu tiên của ĐTQG Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu với ĐTQG UAE và ĐTQG Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã giành thời gian để trả lời báo chí. Nhận xét về đối thủ sắp tới của chúng ta là UAE, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Đây đều là những đội mạnh, và chúng ta đang cạnh tranh quyết liệt để lấy vị trí dẫn đầu. Chúng ta được đá sân nhà, nên đó vừa là lợi thế nhưng cũng trở thành gánh nặng tâm lý. Tuy nhiên, đội sẽ cố gắng tốt nhất và bất cứ khi nào cũng có thể gọi lại Tiến Linh".

Một vấn đề đang được NHM Bóng đá Việt Nam vô cùng quan tâm là việc trung vệ Trần Đình Trọng bất ngờ có tên trong danh sách tập trung của U22 Việt Nam, HLV Park cho rằng: "Đình Trọng có tên trong danh sách 27 cầu thủ của tuyển U22. Chấn thương của cậu ấy đã tiến triển tốt hơn rất nhiều. Trước đây, tôi muốn đưa Trọng lên tuyển để kiểm tra tình hình chấn thương. Một ngày nào đó bác sĩ đội tuyển sẽ nói rõ hơn".

Cũng tại buổi phỏng vấn, HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh rằng việc U22 Việt Nam phải thi đấu 5 trận tại SEA Games 30 tới sẽ khiến U22 Việt Nam gặp nhiều khó khăn: "Kết quả bốc thăm phản ánh đúng nỗi lo của chúng ta. Chủ nhà Philippines vào bảng A, chỉ phải đá 4 trận. Chúng ta vào bảng B và phải đá thêm một trận. Bảng B lại toàn đội mạnh. Với một giải đấu, việc đá thêm một trận là thêm gánh nặng. Chúng ta biết 2 ngày đá một trận, mà bảng B thi đấu nhiều hơn nên bất lợi khá nhiều".

Thể thao - Bảo vệ Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang-seo nói HLV Thái Lan 'phải xem lại mình'

HLV Park Hang-seo có niềm tin rất lớn vào các học trò của mình.

"Tôi cũng muốn chọn những cầu thủ đá được nhiều vị trí, ít nhất 2 vị trí trở lên. Tôi muốn chọn một cầu thủ từ đội tuyển quốc gia xuống", ông Park tiết lộ thêm khi được hỏi về tiêu chí để lựa chọn hai cầu thủ trên 22 tuổi.

Còn về việc được đề cử cho giải thưởng AFF Awards, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng ông không rõ chi tiết về tình hình giải thưởng này, nhưng đội sẽ có 3 người tham dự giải thưởng.

"Nếu được tôi muốn bầu cả đội vào danh sách 11 người hay nhất. Hiện Văn Lâm, Quế Ngọc Hải và Quang Hải tham gia giải thưởng. Họ thay mặt toàn đội, còn tôi nghĩ ai cũng xứng đáng vì chúng ta đã vô địch AFF Cup", vui vẻ chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông thầy người Hàn Quốc cũng lên tiếng về việc trung vệ Bùi Tiến Dũng bị HLV Akira Nishino chê trách là thiếu chuyên nghiệp: "Tôi có xem trên các bài báo và có nghe nói anh ta đánh giá về Bùi Tiến Dũng. Với tôi, chuyện đó không có vấn đề gì cả nhưng với cầu thủ, mọi đánh giá phải cẩn thận. Chúng ta trước khi đánh giá phải xem lại các cầu thủ của mình có chơi đẹp, xứng đáng hay không. Các cầu thủ Thái Lan hồi King's Cup 2019 có chơi đẹp đâu. Tôi không biết HLV Nishino có nói thế không, nhưng trước khi nói như thế thì anh ta nên xem lại bản thân mình. Tôi không nghĩ ngợi nhiều đâu, đó có thể là một cuộc tâm lý chiến của HLV Thái Lan".

"Tôi không dạy các cầu thủ của tôi chơi xấu, ăn vạ hay câu giờ, tôi chỉ muốn các cầu thủ của tôi xông lên chiến đấu. Tôi không chấp nhận cầu thủ lùi lại và không chịu tranh chấp”, HLV Park Hang-seo cho biết thêm.

ĐTQG Việt Nam tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF từ ngày 29/10, chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup gặp UAE (ngày 14/11) và Thái Lan (ngày 19/11). Trong buổi tập đầu tiên, HLV Park chỉ có một nửa quân số khi các cầu thủ của CLB Hà Nội và Quảng Nam chưa thể tập trung do bận thi đấu cúp quốc gia.

Đàm Linh-Nguyễn Quỳnh

Theo www.nguoiduatin.vn