Ăn gì để tăng sức đề kháng và phòng ngừa virus corona

04/02/2020 13:22

Tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm cho dù là virus Corona Vũ Hán hay cảm lạnh thông thường. bên cạnh việc rèn luyện cho cơ thể thích nghi với điều kiện thời tiết, tập luyện thể thao thì việc ăn uống đúng cách sẽ giúp cơ thể bổ sung, củng cố hệ miễn dịch.

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới rất nghiêm trọng, nhưng lại chưa có thuốc đặc trị đối với virus, không có vaccine phòng ngừa. Do vậy, cách phòng chống tốt nhất là cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể để có thể tiêu diệt virus lạ này ngay từ khi mới xâm nhập vào cơ thể cũng như khi đã gây bệnh.

Chúng ta có thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chủ yếu là tăng vitamin C, ăn uống các thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C cao. Ăn uống các thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Cam, bưởi, kiwi, quýt... là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao góp phần cải thiện hệ miễn dịch. Thường xuyên uống nước ép giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch. Ảnh Unsplash.

Ngoài ra, các món ăn từ thịt gà chứa nhiều chất bổ, vị ngọt, tính ấm, ngăn ngừa tích nước trong người. Nghêu giàu phốt pho, protein, vitamin A, C, sắt, kẽm… rất có lợi cho sức khỏe.

Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Súp lơ, rau bó xôi, cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất có ích như vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ. Mặc dù không mang lại lợi ích ngay lập tức, rau xanh hay các loại thực phẩm khác vẫn có đặc tính kháng virus giúp ngăn ngừa, phòng chống bệnh tật. Ảnh Unsplash.

Các nhà khoa học tin rằng nấm là vũ khí bí mật trong cuộc chiến chống lại các căn bệnh liên quan đến cảm cúm. Thực phẩm này còn chứa axit béo không bão hòa và một lượng lớn chất có thể chuyển hóa thành vitamin D, giúp tăng đề kháng với bệnh. Việc ăn nấm thường xuyên có mối liên hệ với lượng tế bào tăng lên trong cơ thể. Ảnh Unsplash

Vì virus corona mới có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, ăn gừng tươi thường xuyên là biện pháp giúp bạn giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng gừng cần được ăn hoặc uống tươi để đảm bảo hoạt động chống virus diễn ra tốt nhất. Ảnh Unsplash.

Một chất dinh dưỡng bạn cần bổ sung vào cơ thể khi bị bệnh cảm cúm là kẽm. Chất khoáng này giúp chống lại nhiễm trùng bằng cách điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giảm thời gian bệnh cảm cúm hoành hành.

Ăn hàu, tăng hàm lượng kẽm để phòng ngừa bệnh cảm cúm

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để tính toán ảnh hưởng của kẽm lên các triệu chứng cảm lạnh, với kết quả khác nhau. Nghiên cứu trên tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada đã phát hiện ra rằng việc hấp thụ kẽm sẽ giúp rút ngắn thời gian triệu chứng cảm lạnh. Dana Corriel, thạc sĩ, bác sĩ nội khoa đã khuyến cáo sử dụng thực phẩm bổ sung kẽm ngay khi bạn nhận thấy biểu hiện của cảm lạnh để giảm sốt.

Hàu là thực phẩm chứa nguồn kẽm tự nhiên tốt nhất. Trong ba ounces hàu, cơ thể sẽ hấp thụ được khoảng 74mg kẽm, tương đương với hàm lượng kẽm có trong 6 cây súp lơ.

Hàm lượng kẽm cao trong con hàu có lợi cho việc phòng chống bệnh cúm. Kẽm hỗ trợ cơ thể tạo ra bạch cầu giúp cho hệ thống miễn dịch cơ thể hoạt động tốt hơn. Loại hải sản có vỏ này còn dồi dào protein cùng các dưỡng chất và vitamin khác như vitamin C, vitamin B-12, sắt và selen. Sự hiện diện của selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi đặc biệt tốt và gia tăng mật độ của xương mạnh mẽ hơn.

Chúng cũng chứa các khoáng chất khác nhau mà giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Các thành phần dinh dưỡng trong hàu ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tim mạch. Chúng giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch bằng cách ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu. Hơn nữa, hàm lượng cao magiê và kali trong hàu giúp giảm huyết áp và thư giãn các mạch máu. Vitamin E làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào. Hàu là một nguồn phong phú của B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt, có lợi cho chức năng của não. Ngoài ra, thực phẩm này giúp tăng cường năng lượng và biến các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Hàu cũng chứa chất sắt, giúp vận chuyển oxy đến các tế bào cơ thể để cung cấp năng lượng.

Bên cạnh đó, kẽm được coi là một chất kích thích tình dục tuổi già. Kẽm giúp cơ thể sản xuất testosterone, một hormone quan trọng trong việc điều chỉnh ham muốn tình dục của phụ nữ và nam giới và chức năng tình dục. Ở nam giới, nghiên cứu cho thấy khoáng chất này giúp cải thiện số lượng và khả năng bơi lội tinh trùng. Ở phụ nữ, kẽm có thể giúp buồng trứng, và do đó giúp cân bằng và điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone, và testosterone.

Mặc dù hàu là một thực phẩm dinh dưỡng cao nhưng nếu lựa chọn phải hàng trôi nổi không đảm bảo, mất vệ sinh thì có tác hại khôn lường đối với sức khỏe.

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Kỳ Sanh – Giám đốc công ty cổ phần thuỷ sản sinh học VINA cho biết: “Dù kẽm rất quan trọng nhưng mỗi ngày chỉ nên bổ sung một lượng vừa phải.bên cạnh đó, khách hàng nên lựa chọn nơi bán Hàu tươi ngon, xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, được đảm bảo trong điều kiện nhiệt độ thích hợp”.

Công ty cổ phần thuỷ sản sinh học Vina(VINABS) sở hữu hệ thống được vận hành đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn chất lượng GMP/HACCP của Hệ thống trang trại nuôi trồng sinh học & Nhà xưởng chế biến hải sản sạch tại Khánh Hoà.

Một góc trong hệ thống trang trại nuôi trồng sinh học của VINABS

 

Một trong những sản phẩm của VINABS được khách hàng ưu chuộng là hàu sữa pháp. Loại này có kích thước nhỏ gọn, rộng khoảng 5-6 cm, dài khoảng 10-12 cm, lớp vỏ có màu trắng sữa đặc trưng, có 2 phần, một phần vó nhô lên và một phần dẹp, bám yếu, tách rất dễ dàng. Đây là loại hàu sữa được đánh giá đặc biệt giàu dinh dưỡng và ngon nhất trong các loại hàu hiện nay.

VINABS là nhà cung cấp hàng đầu sản phẩm hàu sạch sống và sạch theo Công nghệ sinh học nuôi tự nhiên trên vùng biển sạch tại Ninh Hoà - Vạn Ninh - Khánh Hoà cho các khách hàng cao cấp yêu cầu khắt khe về Chất lượng và an toàn thực phẩm như Vin Mart, Sheraton Hotel, BigC, Metro, Shushi Bar, Nhà Hàng Pháp...

Thông tin doanh nghiệp:

• CÔNG TY CỔ PHẦN THUỶ SẢN SINH HỌC VINA (VINABS)

Chủ tịch HĐQT: ông Nguyễn Kỳ Sanh - 0913482044 - 0888029555

Head Office:163 Nguyễn Trãi, phường Phước Tiến, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

TEL: (84-258)2247.888 - MST: 4201855676

Website: vinabs.com

Factory & Farm: Thôn Tân Đức Đông, Xã Vạn Lương, Huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà

TEL: (84-258)3612127 – 3612128

Email: sanh@vinabs.com  -  Sanhnguyen.vinabs@gmail.com

Tấn Nghĩa
Theo KD & PL