7 cách "nằm nhà" thôi cũng trở nên giàu có, biết rồi áp dụng ngay hôm nay

11/09/2019

Chỉ cần tuân thủ theo những điều này, nhất định sẽ có ngày bạn trở nên giàu có.

Nằm nhà mà cũng giàu - nghe qua nghĩ là chuyện không tưởng, thế nhưng lại rất hợp lý đấy. Bạn không tin ư? Vậy thì hãy thử lắng nghe và làm theo những cách sau đây đi.

7 cách

Triệu phú tự thân David Bach đã từng chia sẻ rằng, bạn hãy thiết lập tài khoản tiết kiệm và coi nó như một hóa đơn nhất thiết phải trả hàng tháng. Tốt nhất là bạn nên đặt ra một số tiền để mỗi tháng, khi có lương ngân hàng sẽ tự động chuyển từ tài khoản sang tài khoản tiết kiệm đó.

"Việc này giúp bạn không quên và bị cám dỗ tiêu khoản đó vì thậm chí bạn còn chưa nhìn thấy tiền đâu thì nó đã 'chạy' sang tài khoản tiết kiệm rồi", Bach viết trong cuốn sách "The Automatic Millionaire".

7 cách

Khi bạn đã tự động hóa việc tiết kiệm, hãy tiến thêm một bước bằng cách tăng khoản này lên mỗi năm.

Kể cả chỉ một phần trăm cũng tạo khác biệt lớn theo thời gian, nhờ sức mạnh của lãi suất kép.

7 cách

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett thích đầu tư vào quỹ đầu tư theo chỉ số hơn các lựa chọn khác (quỹ đầu tư theo chỉ số là loại hình quỹ hỗ tương - mua tất cả các cổ phiếu trong một loại chỉ số chứng khoán nhất định. Ví dụ mua cổ phiếu của 30 công ty công nghiệp hàng đầu nước Mỹ trong chỉ số Dow Jones).

7 cách

"Đó là cách dễ dàng và rẻ tiền nhất để đa dạng hóa số tiền mà bạn đang đầu tư", Nick Holeman - một nhà hoạch định tài chính tại New York (Mỹ) giải thích.

Lý do được đưa ra khi bạn sử dụng cách đầu tư này đó là không chỉ có chi phí thấp, quỹ chỉ số không yêu cầu nhiều nỗ lực để quản lý.

Bạn chỉ cần thực hiện việc đầu tư rồi để nó tự làm việc thay vì phải theo sát, mua rồi bán các cổ phiếu ở những công ty nhất định. Cũng vì lý do này, bạn sẽ tiết kiệm thêm một khoản là phí cho các giao dịch. 

7 cách

Hãy từ bỏ thói quen uống cà phê sang chảnh. Thay vào đó, bạn hãy tự pha cà phê tại nhà và để số tiền dư ra đó sinh sôi thêm.

Theo triệu phú David Bach, thuật ngữ "yếu tố cà phê sang chảnh", cơ bản nói rằng nếu bạn không chi 5 USD cho ly cà phê (hay bánh ngọt, sinh tố hoặc bất cứ chi phí không cần thiết hằng ngày nào), bạn có thể tích lũy nhiều dần qua thời gian, đặc biệt nếu bạn sử dụng số tiền đó vào đầu tư.

7 cách

Cách này cũng hiệu quả với triệu phú tự thân Chris Reining, người có một triệu USD khi bước vào tuổi 35 và nghỉ hưu ở tuổi 37. Reining nói rằng từ bỏ cà phê hàng ngày giúp ông tiết kiệm được một nửa thu nhập.

Chris Reining chia sẻ: "Tôi biết có một số người nói rằng bạn không nên lo lắng về ly cà phê 5 đôla nhưng càng nghĩ tôi càng thấy việc cắt giảm những chi phí như vậy là một điểm tốt để bắt đầu". 

7 cách

Để tạo được nguồn thu nhập thụ động, ban đầu bạn cần vất vả một chút nhưng khi đã vào guồng, nó có thể dễ dàng mang tiền về cho bạn. Bạn có thể cho thuê phòng ngủ còn trống, hay viết blog, cộng tác với tờ báo nào đó, hoặc nghĩ ra ý tưởng mới rồi thực hiện.

Khi bạn thiết lập một dòng thu nhập thụ động, hãy đưa luôn khoản dư này vào phần tiết kiệm.

7 cách

Đến nhà một triệu phú, bạn sẽ thấy rất nhiều sách, thậm chí cả một thư viện. "Đó là bởi các triệu phú biết rằng việc học hỏi không dừng lại khi bạn đã ra trường".

Chúng ta đều biết, thành công là một quá trình. Và cách dễ nhất và đơn giản nhất để bắt đầu đầu tư vào học hỏi tài chính là đọc sách. Nếu bạn cần một số nhân vật truyền cảm hứng để bắt đầu, thử các cuốn về những tỷ phú như Warren Buffett và Elon Musk. 

7 cách

Cách tốt nhất để tăng nguồn thu nhập là có lương cao hơn, nghĩa là bạn phải đề nghị để được thăng tiến hoặc tìm công việc mới. Bạn có thể đăng ký một lớp học kỹ năng mới hoặc đọc các kiến thức cần thiết để chuyển đổi nghề nghiệp. 

Hai tỷ phú Tony Robbins và Warren Buffett đều đồng tình: Đầu tư vào chính bạn - và tương lai của bạn - là cách đầu tư thông minh nhất. Với Robbins, điều đó có nghĩa là tham gia khóa phát triển cá nhân với nhà huấn luyện Jim Rohn.

7 cách

"Jim Rohn khiến tôi ngừng tập trung vào những thứ mình không kiểm soát được và dạy tôi tập trung vào thứ nằm trong tầm tay", Robbin viết trong cuốn sách "Money: Master the Game". "Tôi đã cải thiện bản thân và tìm được cách để làm việc nhiều hơn, trở nên tốt hơn và tăng thêm các giá trị".

Theo doanhnhan.vn