6 năm nghỉ hát vì bệnh hiểm nghèo, ca sĩ Thái Trân bật khóc trở lại sân khấu

13/09/2020 11:02

"Nhiều lần, tôi đã suýt chết, tưởng như không thể qua khỏi, nhưng tôi ráng sống và vượt qua được" – Thái Trân bật khóc nói.

Tuần này, chương trình Ca sĩ bí ẩn đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị. Trong đó, gây xúc động nhất là sự xuất hiện của ca sĩ Thái Trân.

Được biết, Thái Trân từng tham gia chương trình The Winner Is vào năm 2014 và gây ấn tượng bởi chất giọng khỏe khoắn, truyền cảm của mình. Ít ai biết rằng, nữ ca sĩ đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo là suy thận mãn tính, không thể chữa được.

6 năm nghỉ hát vì bệnh hiểm nghèo, ca sĩ Thái Trân bật khóc trở lại sân khấu - Ảnh 1.

Căn bệnh này khiến sức khỏe của cô suy kiệt, cuộc sống bế tắc, kinh tế hao mòn. Tuần nào Thái Trân cũng phải tới bệnh viện chạy thận. Vì thế, cô không thể đi hát, dù rất đam mê. Đã nhiều lần, Thái Trân phải đứng bên bờ vực của sự sống và cái chết, nhưng cô vẫn cố gắng vượt qua.

Hương Giang: "Từ đó, tôi chớp lấy cơ hội để tồn tại đến ngày hôm nay"

Trải qua 6 năm vắng bóng vì bệnh tật, Thái Trân tỏ ra vô cùng xúc động khi được trở lại sân khấu. Cô bật khóc nói:

"Cho tôi được xin lỗi các anh chị giám khảo, anh Quyền Linh và khán giả vì đã xúc động quá mức như thế này. Nhưng thực sự, tôi đang rất xúc động vì lâu lắm rồi tôi mới được đứng trên sân khấu, kể từ sau lần xuất hiện cuối cùng năm 2014. Tôi cảm ơn chương trình đã mang tôi lại với khán giả một lần nữa.

Tôi tủi thân vì tôi rất nhớ sân khấu. Kể từ lần cuối cùng đứng trên sân khấu vào năm 2014, tôi bị bệnh hiểm nghèo, rất đau đớn và khổ sở. Nhiều lần, tôi đã suýt chết, tưởng như không thể qua khỏi, nhưng tôi ráng sống và vượt qua được.

6 năm nghỉ hát vì bệnh hiểm nghèo, ca sĩ Thái Trân bật khóc trở lại sân khấu - Ảnh 3.

Tôi điều trị bệnh suốt mười mấy năm nay, nhưng không thể khỏi được. Tất cả chỉ là để duy trì cuộc sống cho qua ngày đoạn tháng thôi".

MC Quyền Linh nghe vậy liền nghẹn ngào chia sẻ cùng Thái Trân: "Nghe Thái Trân nói vậy tôi đủ hiểu chị ấy đang bệnh nặng thế nào. Nhưng dù thế nào, tôi vẫn tin rằng mặt trời giờ đây có thể tỏa sáng. Thái Trân hãy vẫn cứ hát và dùng lời ca tiếng hát đó làm động lực để bước tiếp.

Cuộc sống vẫn còn rất dài và xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp. Tôi tin, y học hiện đại đang rất phát triển và chắc chắn một ngày không xa, chúng ta sẽ tìm ra cách để điều trị bệnh cho Thái Trân. Hãy cố gắng lên!".

Danh ca Nguyễn Hưng cũng động viên: "Đừng quá bi quan về bệnh tật của mình. Ông trời còn cho bạn sống được, đứng được, hát được thì hãy cố gắng để vượt qua mọi thứ. Biết đâu một ngày nào đó may mắn sẽ đến với bạn.

6 năm nghỉ hát vì bệnh hiểm nghèo, ca sĩ Thái Trân bật khóc trở lại sân khấu - Ảnh 4.

Tôi nghĩ, tôi và các anh chị em nghệ sĩ sẽ cùng đồng hành một trái tim với bạn. Tôi chúc bạn mau chóng khỏi bệnh để được tiếp tục hát".

Về phía mình, Hứa Minh Đạt tâm sự: "Tôi nghĩ rằng, chị Thái Trân cứ nên lạc quan, vô tư, sống với đam mê, ca hát, dùng niềm vui để đẩy lùi hết mọi bệnh tật. Chúng ta không nên quá bi quan. Chị hãy vẫn cứ là chị, cát cao giọng hát để nảy ra sức sống".

Nhận được lời động viên từ Hứa Minh Đạt, Thái Trân rưng rưng nói: "Gia đình Hứa Minh Đạt là sự động viên và niềm vui rất lớn cho tôi. Cháu nội tôi cũng tên là Bánh Mì, cùng tên với con Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ.

Diễn viên Khánh Vân thì rơi nước mắt, nức nở nói: "Nghe chị Thái Trân hát khiến tôi rất nhớ mẹ. Mẹ tôi cũng rất hay hát những ca khúc như vậy, nhưng tôi lại không sống cùng bố mẹ từ rất lâu rồi.

6 năm nghỉ hát vì bệnh hiểm nghèo, ca sĩ Thái Trân bật khóc trở lại sân khấu - Ảnh 5.

Lúc nghe chị nói gia đình anh Hứa Minh Đạt đã truyền cảm hứng để chị tiếp tục mạnh mẽ chiến thắng căn bệnh của mình, tôi hi vọng chị có thể dùng giọng hát của mình truyền đi năng lượng tích cực hơn tới mọi người xung quanh hoặc những người có hoàn ảnh giống chị".

Theo soha.vn