newgalaxy

17 người Mỹ bị các băng đảng bắt cóc ở nước ngoài

18/10/2021 08:51

Lực lượng an ninh Haiti cho biết 17 nhà truyền giáo Mỹ, bao gồm 14 người lớn và 3 trẻ vị thành niên, vừa bị các thành viên băng đảng bắt cóc ở nước này.

Theo CNN, các nhà truyền giáo bị bắt cóc khi di chuyển bằng xe ô tô tới Titanyen từ thủ đô Port-au-Prince, sau khi thăm một trại trẻ mồ côi ở khu vực Croix des Bouquets. Bộ Tư pháp và Cảnh sát Quốc gia Haiti chưa đưa ra bình luận.

Vụ việc đã được Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận. "Bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của công dân Mỹ ở bất cứ nơi nào trên thế giới là ưu tiên cao nhất của Bộ Ngoại giao. Chúng tôi biết thông tin về vụ việc nhưng chưa có gì thêm".

Số vụ bắt cóc đã gia tăng ở Haiti trong suốt năm 2021 với số con tin bị bắt cóc tăng 300% kể từ tháng 7. Ít nhất 628 vụ bắt cóc đã xảy ra từ tháng Giêng tới nay, trong đó 29 vụ nhằm vào người nước ngoài.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "17 người Mỹ bị các băng đảng bắt cóc ở nước ngoài" tại chuyên mục KINH TẾ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline (0918.12.88.65).